3 mẹo tập cổ tay khỏe và dẻo để chơi cầu lông

Cổ tay khỏe và dẻo sẽ giúp bạn luyện tập và thi đấu môn cầu lông tốt hơn và có thể thực hiện những cú bỏ nhỏ như "búa bổ".

Cổ tay khỏe và dẻo sẽ giúp bạn tung ra những cú đập khiến đối phương không thể chống đỡ. Cổ tay có thể khỏe hơn theo thời gian khi chúng ta luyện tập cầu lông. Tuy nhiên để rút ngắn thời gian đó, bạn có thể tập cổ tay theo hướng dẫn dưới đây.

1. Sử dụng vợt tập lực tay

Vợt tập lực tay là gì?

Vợt tập lực tay là loại vợt có hình dạng giống như với vợt thi đấu cầu lông thông thường. Tuy nhiên, loại vợt này có trọng lượng nặng gấp đôi. Một số vận động viên còn quấn thêm dây thép hoặc cao su để cây vợt tập lực tay nặng hơn.

Tác dụng của vợt tập lực tay

Vợt tập lực tay sẽ khiến cổ tay mỏi hơn khi sử dụng do cơ bắp phải tải nặng và dùng nhiều lực hơn. Thường xuyên luyên tập vợt tập lực tay sẽ giúp cổ tay khỏe mạnh và linh hoạt hơn khi sử dụng các loại vợt thi đấu tiêu chuẩn.

Nên sử dụng vợt tập lực tay nào?

Có nhiều loại vợt tập lực tay trên thị trường với trọng lượng từ 120g đến 180g. Bạn có thể thao khảo các một số cái tên Fleet Skill Training 01 - nặng 120g, vợt Apacs Traning W180 - nặng 180g.

2. Tập sức mạnh cho cổ tay với tạ

Tập sức mạnh cho cổ tay với tạ như thế nào?

Để tập sức mạnh cho cổ tay khỏe và dẻo phục vụ chơi cầu lông, bạn có thể đến các phòng tập gym. Do các cơ bắp ở cổ tay là các cơ bắp nhỏ, do đó bạn nên tập các bài với tạ nhẹ và số lần nhiều.

Tác dụng của tập sức mạnh cho cổ tay

- Tập sức mạnh cho cổ tay với tạ sẽ giúp cơ bắp ở cổ tay khỏe hơn.

- Các bài tập này cững sẽ giúp bạn sử dụng vợt linh hoạt và bền bỉ hơn trong quá trình luyện tập cũng như thi đấu.

Bài tập sức mạnh cho cổ tay với tạ

- Co cổ tay với tạ đơn: 10 - 12 cái x 4 hiệp.

- Co cổ tay ngược với tạ đơn: 10 - 12 cái x 4 hiệp.

- Đu xà trong tư thế treo: 15 - 20 giây mỗi lần x 5 lần.

- Cuốn tạ đơn hình búa: 12 - 15 cái x 4 hiệp.

- Tập với dụng cụ bẻ cổ tay: 15 -20 cái x 4 hiệp.

3. Tập cổ tay với bóng Power ball

Bóng Power ball là gì?

Đây thực chất là một loại thiết bị được thiết kể với trục xoay quán tính bên trong. Khi xoay cổ tay, thiết bị bên trong cũng xoay theo quán tính buộc cổ tay phải xoay theo để giữ tốc độ xoay.

Tác dụng của bóng Power ball

Khi tập với bóng Power ball, cổ tay sẽ phải liên tục hoạt động để duy trì sự xoay quanh trục ở bên trong. Hoạt động này sẽ giúp cổ tay linh hoạt và khỏe hơn. Người chơi những môn thể thao sử dụng cổ tay khác như bóng rổ, tennis cũng sử dụng Power ball để tập cổ tay.

Mua bóng Power ball nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bóng Power Ball, bạn có thể xem xét và lựa chọn một số sản phẩm như MD buddy 1119, NSD power ball.

  Older news Newer news